Sự thật về ham tình của phụ nữ

Trong khi đó, kết quả thí nghiệm đối với phụ nữ đã đi ngược lại giả thuyết rằng, mọi phụ nữ đều muốn gắn bó với chỉ một người đàn ông và sẽ có quan hệ tình dục hoàn hảo nhất với người này, do sự gắn bó tình cảm của mối quan hệ đó đem lại. Thực tế, thí nghiệm của bà Chivers phát hiện, máy ghi thể tích "chạy đường thẳng" khi phụ nữ quan sát hình ảnh "một nửa" của mình. Việc ngắm nhìn ai đó họ biết sẽ "giết chết" ham muốn, nhưng những hình ảnh của một người đàn ông lạ, đẹp trai lại dễ gây kích thích.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ đã lên tiếng phủ nhận cái khiến họ cảm thấy "nóng trong người". Cụ thể là, máy ghi thể tích cho thấy rất nhiều sự kích thích, trong khi những phụ nữ tình nguyện vẫn nói với nhà nghiên cứu Chivers rằng, họ chẳng cảm thấy rạo rực chút nào, gel bôi trơn kéo dài quan hệ tình dục

Ông Bergner nhận định, sự kìm hãm ham muốn tình dục như trên có thể đã tồn tại ở phái yếu suốt thời gian dài. Nhiều nghiên cứu khác từng chỉ rõ, phụ nữ thường nói dối hoặc quá xấu hổ để thừa nhận điều gì thực sự khiến họ bị kích thích.

Thông thường, phụ nữ sẽ chỉ đưa ra những câu trả lời trung thực cho các câu hỏi, chẳng hạn như họ có xem phim "nóng" hay không và họ có bao nhiêu bạn tình, nếu được thông báo rằng, dữ liệu trả lời sẽ hoàn toàn ẩn danh. Theo ông Bergner, hoạt động tình dục của phái yếu có thể đã bị kìm hãm để tạo ra sự cân bằng hoặc trật tự nào đó trong xã hội, phù hợp với định kiến rằng, phụ nữ đóng vai trò như lực lượng ổn định, ít nổi loạn về "chuyện ấy".

Đọc thêm