Nụ hôn kéo dài

Nụ hôn rất quan trọng
Các nghiên cứu cho thấy việc hai người hôn nhau nhiều hay ít, hay nói cách khác, tần suất hôn có liên quan mật thiết đến sự thoả mãn, cảm giác hài lòng về nửa kia của họ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng nụ hôn của một cặp vợ chồng tỷ lệ thuận với mức độ hài lòng.

Nụ hôn đầu tiên chính là một thử thách cần thiết đối với mọi mối quan hệ tình cảm vừa chớm nở. Một nghiên cứu tâm lý gần đây phát hiện ra có 59% nam giới và 66% phụ nữ đã chấm dứt mối quan hệ chỉ vì đối tác là một người không biết hôn.

Mọi người ghi nhớ về nụ hôn đầu tiên của họ còn rõ ràng, sống động và lâu dài hơn cả việc lần đầu tiên họ làm "chuyện ấy". Nhà tâm lý học John Bohannon của trường Đại học Butler đã phát hiện ra hầu hết chúng ta có thể nhớ lại đến 90% chi tiết về nụ hôn lãng mạn đầu tiên.

Trong nghiên cứu về 500 người của ông, hầu hết mọi người đều nhớ những cảm xúc, trải nghiệm về nụ hôn đầu tiên, còn hơn cả lần quan hệ tình dục đầu tiên. Những bộ phim như "Pretty Woman" (Người đàn bà đẹp) đã nói rằng gái mại dâm không bao giờ hôn vào môi, vì nó quá thân mật. Và đó là sự thật. Hai nhà khoa học xã hội Joanna Brewis và Stephen Linstead cho biết gái mại dâm thường không hôn bởi vì nụ hôn cần phải có "niềm ham muốn thực sự và tình yêu đối với người khác". Bằng cách lẩn tránh cặp môi của khách hàng, những cô gái làm nghề mại dâm có thể giữ tình cảm của họ ra ngoài công việc một cách tốt nhất. Một nghiên cứu tâm lý học kéo dài 10 năm liền tại Đức trong suốt những năm 1980 đã phát hiện ra những người đàn ông hôn vợ trước khi đi làm sống lâu hơn 5 năm so với những người không hôn vợ, kiếm được số tiền nhiều hơn 20-30%. Ngoài ra, không hôn vợ trước khi rời khỏi nhà vào buổi sáng còn khiến nguy cơ bị tai nạn giao thông tăng lên đến 50%. Các nhà tâm lý cũng không tin rằng bản thân nụ hôn lại mang đến điều khác biệt trên, nhưng thực tế là những người trao nhau nụ hôn này có thể bắt đầu ngày mới với một thái độ tích cực, từ đó dẫn đến một lối sống lành mạnh hơn. Vì sao chúng ta hôn nhau? Hôn là cách chúng ta kiểm nghiệm xem ai đó có phải là bạn tình tốt hay không. Một tài liệu khoa học cho rằng nụ hôn giúp chúng ta lựa chọn được một người bạn đời phù hợp với mình, hoặc nhận ra thời điểm mối quan hệ không còn tốt đẹp nữa... Sự trao đổi về khứu giác, xúc giác và các phản xạ có thể kích thích các cơ chế vô thức, dẫn dắt chúng ta đến những quyết định như liệu có nên tiếp tục mối quan hệ, và một nụ hôn thậm chí còn có thể nói cho chúng ta về mức độ tình cảm và sự hoà hợp di truyền của một bạn tình tiềm năng.


Đọc thêm gel bôi trơn 

Phụ nữ có thể sẽ xem nụ hôn như một cách cực hay để đánh giá người đàn ông tiềm năng của họ, hoặc để bắt đầu, gìn giữ và kiểm soát mối quan hệ lâu dài hơn nam giới.
Họ cũng đánh giá hơi thở và mùi vị nụ hôn của người đàn ông rất quan trọng, tác động đến quyết định có nên tiếp tục hôn anh ta trong khoảnh khắc đó hay trong tương lai nữa không.
Phụ nữ cũng rất quan tâm đến hàm răng trông khoẻ mạnh và thường có nhiều nhận xét về nụ hôn hơn là nam giới - những cảm xúc trước, trong và sau khi hôn.

Trái lại, nam giới thường ít ý kiến về nụ hơn hơn và quan tâm nhiều hơn đến sự hấp dẫn trong khuôn mặt và cơ thể của cô gái..